Tuần vừa rồi mình có dịp đi đảo Cao Minh — Đồng Nai cùng đoàn 30 người, nhân dịp này mình có mang theo chiếc loa Marshall Tufton với công suất 80W dùng để nghe nhạc, phát nhạc chương trình và tiện để cắm chơi guitar. Mình có vài đánh giá cho chiếc loa này nhé.

TRẢI NGHIỆM MARSHALL TUFTON TRÊN ĐẢO CAO MINH

Thiết kế, trọng lượng của Marshall Tufton 

Nếu so sánh về thiết kế thì trong dòng portable, Marshall Tufton có thiết kế khá cao, cao hơn gấp đôi Kilburn 2 và dày hơn Kilburn 2 khoảng 2cm. Mặt trước và mặt sau, Tufton vẫn dùng nguồn 220V như người anh em Kilburn 2, có cả sạc nhanh với chỉ 20ph cho 4h chơi nhạc.

Về trọng lượng, loa nặng 5kg khá đúng, di chuyển hơi khó khăn, đặc biệt là khi lên thuyền đem ra đảo. Thực sự khi qua đảo, mình chủ yếu để trên sân khấu phát nhạc và ra khu sinh hoạt chứ ít di chuyển loa nhiều.

Trai-nghiem-marshall-tufton

Marshall Tufton với âm thanh mạnh mẽ, bass ấm

Với đoàn 30 người, cần sử dụng âm thanh lớn và nhất là trên đảo không được dùng các thiết bị công suất lớn nên mình dùng Tufton để phát nhạc trong lúc sinh hoạt, ăn uống và chạy chương trình. Tufton thực sự đã làm tốt khi nhạc phát ra đủ thể loại nhưng vẫn rất hay và ấn tượng.

Âm thanh của loa Tufton rất mạnh mẽ, có độ vang và tiếng bass ấm, tách tiếng tốt. Đặc biệt khi mở dòng nhạc Rock. Trong các buổi sinh hoạt trên đảo, hầu hết là không gian mở nên mình thường để nhạc nền và volume ở mức 7/10 để mọi người có không khí và nghe âm thanh rõ, trong, không bị ù ù.

Có thể tùy chỉnh nút bass và treble, tuy nhiên khi phát nhạc sinh hoạt cho cả đoàn, mình thường để ở mức trung bình 5/10.

Trai-nghiem-marshall-tufton

Về dung lượng pin và chống nước của Marshall Tufton 

Thời gian mình dùng pin khi sinh hoạt là 3 tiếng (volume 9/10) và 8 tiếng (volume 5/10) mà chỉ hết 4 nấc pin cho thấy Tufton có thời lượng pin 20 tiếng như công bố là khá hợp lý. Chơi volume 5/10 không tốn nhiều pin lắm nên cứ vừa chơi, vừa nghe nhạc tán gẫu thỏa ga. Nếu ở thêm 1 ngày trên đảo nữa, loa vẫn dư sức nha ae.

Lúc đi ra đảo bằng thuyền hơi có văng ít nước lên loa nhưng không sao, đã có chuẩn chống nước IPX2 chống nước tạt lên nên cũng yên tâm, lau nhẹ nước đi là xài được ngon lành.

Sử dụng Marshall Tufton để phát nhạc từ đàn guitar

Trong chương trình có tiết mục đánh đàn guitar để cả đoàn hát chúc mừng sinh nhật và các bài hát khác nên mình mang theo cây guitar có EQ và kết hợp với loa để đệm cho mọi người hát chung.

Dùng loa để cắm đầu chuyển 3.5mm từ jack 6 ly từ guitar là 1 ý tồi khi âm thanh, độ vang và chất lượng giảm xuống đáng kể. Âm thanh phát ra từ guitar kém, tín hiệu không rõ và tiếng dây guitar bị trộn vào nhau và mức phát âm ở volume 10/10 giảm rõ rệt, chỉ còn khoảng 5/10 so với mức phát nhạc. Không khuyến khích anh em dùng theo cách này trừ khi bí bách như mình nhé.

Trai-nghiem-marshall-tufton

Kết luận

Với âm thanh mạnh mẽ và thời lượng pin tốt, Marshall Tufton rõ ràng là anh cả trong dòng portable của Marshall khi chơi nhạc cho cả đoàn. Tuy nhiên, do trọng lượng khá nặng (5kg) nên xách đi cũng hơi cồng kềnh, anh em lưu ý mang đi/mang về cẩn thận, không khéo bị trầy nữa thì tiếc lắm nhé! Mất cả vẻ đẹp trai.

From: Marshall Saigon

Một vài hình ảnh trên đảo nhé:

Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
Loa Marshall Tufton
BẢNG GIÁ LOA MARSHALL 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here