Đó là một chiếc Android nhỏ gọn, thiết kế đẹp, cảm giác cầm trên tay thoải mái, thân thiện, âm thanh ấn tượng. Nút điều chỉnh âm lượng, nút M và hai lỗ cắm tai nghe là điểm nhấn của máy không chỉ về thiết kế mà còn về tính năng. Marshall London có cấu hình khá thấp và sự phổ biến của nó trên thị trường là rất kém, chỉ bán ở vài nước Châu Âu. Marshall có để nhiều chiếc London ở đây để mọi người trải nghiệm thử âm thanh. Tuy nhiên môi trường triển lãm không phù hợp lắm.

Nắp lưng hoàn thiện dạng da cùng với cạnh máy được làm bằng cao su mềm với các vết cắt dạng vỏ xe giúp cho London khi được cầm trên tay có cảm giác êm ái và thân thiện. Và nếu bạn quen với hình ảnh của những sản phẩm âm thanh của Marshall thì bạn sẽ chắc chắn thấy sự quen thuộc đó trong London.

Nút tăng/ giảm âm lượng, nút M và vòng kim loại ngay hai lỗ cắm tai nghe được mạ vàng và nổi bật hẳn lên trên nền đen mờ của máy. Đây cũng là những nơi thể hiện tính năng nổi bật của London khi nhìn từ bên ngoài.

Marshall London được trang bị chip âm thanh từ hãng chip khá nổi tiếng Wolfson. Mình không rõ là dòng chíp Wolfson WM8281 này của họ âm thanh như thế nào nhưng trên các máy nghe nhạc hay thì chip này được sử dụng nhiều. Ở đây Marshall có để nhiều máy với nhạc sẵn để thử, mình có nghe qua thì thấy âm thanh khá mạnh và trong trẻo, tuy nhiên họ toàn mở nhạc Rock mà mình không quen nên không biết sao nhận xét luôn. Hy vọng London sẽ có ở Việt Nam để nhờ anh em chuyên làm âm thanh đánh giá thêm.

Hai loa trước của Marshall London âm thanh rất lớn và rõ ràng, không bể. Nó được đặt ở hai đầu trên dưới của máy. Tuy nhiên mình chẳng nghĩ hai chiếc loa này mang lại trải nghiệm tốt. Đúng ra Marshall không nên làm điều này nổi bật lên. Dù gì cũng là loa điện thoại và nhỏ xíu nên nghe nhạc, đặc biệt là Rock thì rất chói tai.

Cấu hình của Marshall London ở phân khúc trung bình kém. Màn hình 4″7, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB (hơi vô lý tuy có khe thẻ MicroSD), pin 2500mAh, camera 8MP chạy Android 5. Cầm bấm bấm vài cái bên ngoài và nghe nhạc thì không gặp khó khăn gì cả, so với các máy nghe nhạc chuyên nghiệp mình dùng thì nó còn nhanh hơn. Có thể Marshall không cần đẩy mạnh cấu hình của London. Nhưng hai thứ cần là bộ nhớ trong và pin thì cần được chú trọng nhiều nữa sẽ hợp lý hơn.

dien-thoai-marshall-london

Nút tăng giảm âm lượng rất chuyên nghiệp, giống như bạn đang vặt âm lượng của một chiếc amplifier hơn là trên một chiếc điện thoại. Có 36 nấc âm thanh (hình như V10 là 72 nhưng nút này đã hơn) và bạn có thể cảm nhận được mỗi khi xoay cái vòng này. Màu vàng trên nền đen mờ còn đẹp và sang nữa.

điện-thoại-marshall-london

Nút M sẽ dẫn bạn đến trình nghe nhạc riêng của Marshall London. Hai lỗ cắm tai nghe hai bên. Mình nhớ không lầm thì đây là smartphone đầu tiên có hai lỗ cắm tai nghe. Có thể cùng lúc xuất âm thanh ra hai tai nghe. Có vẻ lạ, nhưng cũng khá hay khi muốn nghe chung nhạc với ai đó.

Nhưng cũng không hay lắm, hôm qua đang đứng nghe HD800s, có một người khác vào nghe cái HD800 cũng đang phát cùng, thế là anh ấy vặn âm thanh to lên đến mức mình phải bỏ tai nghe ra luôn…

dien-thoai-marshall-london

Loa phía trước có hai cái, trên và dưới màn hình. Âm thanh to, rõ và không bể. Tuy nhiên chẳng thể nào có thể thưởng thức nhạc từ cái loa ngoài này được. Marshall đúng ra không nên làm hai loa này.

dien-thoai-marshall-london

Marshall Lodon có thiết kế đẹp, đơn giản về màu sắc, cầm trên tay thoải mái và nhẹ nhàng.

dien-thoai-marshall-london

Nắp lưng hoàn thiện giả da, mỏng, tháo ra được, cầm êm tay.

dien-thoai-marshall-london

Có nhiều tuỳ chọn khi nghe nhạc và bạn cảm nhận được điều đó khá rõ ràng.

Nguồn: Tinh Tế

BẢNG GIÁ LOA MARSHALL 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here